Giá thép xây dựng giữa cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung

11:05:00 09/05/2019

 Giá thép thanh giao tháng 5 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 26 nhân dân tệ vào lúc 4.136 nhân dân tệ/tấn vào lúc 10h30 (giờ Việt Nam).

Giá thép và quặng sắt tiếp tục giảm trong diễn biến mới của cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung

Giá thép thanh giao tháng 5 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 26 nhân dân tệ vào lúc 4.136 nhân dân tệ/tấn vào lúc 10h30 (giờ Việt Nam).

Hợp đồng thép và quặng sắt giao sau của Trung Quốc tiếp tục giảm trong phiên giao dịch hôm nay sau khi đạt mức cao trong nhiều tuần trước đó khi thị trường lo ngại về những căng thẳng mới trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Trong tuần qua các quan chức Mỹ đưa ra cáo buộc Trung Quốc về việc không thực hiện đúng cam kết đã bàn bạc trong nhiều tháng trước đây nhằm chấm dứt chiến tranh thương mại.

Thứ Ba (8/5) Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết Phó Thủ tướng Liu He sẽ có hai ngày làm việc tại Washington để tiếp tục đàm phán với Mỹ trong khi mức thuế cao hơn áp lên hàng hóa Trung Quốc do Tổng thống Trump đưa ra hôm 5/5 sẽ có hiệu lực ngay giữa chuyến thăm của ông Liu.

Giá thép thanh Thượng Hải giảm 1% xuống còn 3.746 nhân dân tệ/tấn (tương đương 553,34 USD/tấn) tính đến 2h06 (giờ địa phương).

Giá thép cuộn cán nóng giảm 1% xuống còn 3.706 nhân dân tệ/tấn.

Các nhà giao dịch cũng đang trở nên thận trọng trước những nhu cầu thép suy yếu trong những tuần tới trong bối cảnh tốc độ bổ sung lượng dự trữ chậm hơn.

Hàng tồn kho sản phẩm thép tại các thương nhân Trung Quốc đã giảm 31.000 tấn xuống còn 12,41 triệu tấn trong tuần trước, theo dữ liệu được tổng hợp bởi tư vấn Mysteel.

Nhu cầu thép thường suy yếu trong mùa hè ở Trung Quốc khi nhiệt độ cao và mưa liên tục làm chậm các hoạt động xây dựng.

Hợp đồng quặng sắt giao sau được giao dịch nhiều nhất trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên cũng giảm vào hôm nay , một phần là do thông báo của Vale về việc tạm dừng khai thác mỏ Brucutu, một mỏ quặng sắt quan trọng với công suất hàng năm đạt 30 triệu tấn .

Theo đó, giá quặng sắt giảm 0,7% xuống còn 646 nhân dân tệ/tấn.

Sản lượng quặng sắt khai thác của Vale đã giảm 92,8 triệu tấn so với 400 triệu tấn sản lượng khai thác hàng năm sau thảm họa vỡ đập vào cuối tháng 1.

Các chuyên gia phân tích từ Jefferies cho biết tình trạng đóng cửa những mỏ khai thác của Vale sẽ tiếp tục vào năm 2020. Tác động của cú sốc cung chưa từng có này đối với thị trường quặng sắt sẽ tăng lên khi hàng tồn kho tiếp tục giảm.

Giá than mỡ tăng nhẹ 0,2% ở mức 1.367,5 nhân dân tệ/tấn trong khi giá than cốc tăng 1,2% lên 2.126,5 nhân dân tệ/tấn sau làn sóng tăng giá trên thị trường giao nga

 

Đang xử lý...