Hotline: 0965022743

phuonglantisco@gmail.com

Top 5 lưu ý khi chọn sắt thép xây dựng nhà

17:18 CH
Thứ Ba 26/01/2021
 771

Bạn đã từng nghe qua câu nói của ông bà ta: “Xây nhà, cưới vợ, tậu trâu là 3 việc hệ trọng của đời người” hay chưa? Việc xây nên một công trình nhà ở đóng vai trò rất quan trọng, bạn cần dồn hết tâm sức, nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi thực hiện. Bê tông cốt thép là yếu tố quan trọng của một công trình xây dựng. Thép xây dựng là vật liệu làm nên sự vững chắc cho tổ ấm gia đình. Do đó, trước khi xây nhà cần nắm top 5 lưu ý khi chọn thép xây dựng nhà cực chuẩn này.


1/Ước tính số lượng và mức chi phí như thế nào?

Đây là bước chuẩn bị khá quan trọng, nó quyết định đến cả một công trình mà bạn đang dự tính xây dựng và chi phí là yếu tố cần đề cập đến.

Do đó, hãy dự tính trước số lượng vật liệu nhân với mức giá theo giá thị trường ở thời điểm hiện tại như thế nào bạn sẽ kiểm soát được tổng chi phí. Nếu như bạn là người không có duyên với con số, hay không yêu thích nó thì bạn hoàn toàn có thể nhờ đến sự trợ giúp của bạn bè hay người thân, kiến trúc sư . Họ sẽ không chỉ tư vấn về giá cả cho bạn mà tư vấn cả đại lý đáng tin cậy và giúp bạn hiểu hơn về các thông số, đặc tính kĩ thuật, mặt lợi hại của loại thép xây dựng đó.

2/Lưu ý khi chọn thép xây dựng nhà: Chọn thương hiệu

Hiện nay, thị trường sắt thép rất sôi động, có hàng nghìn thương hiệu từ nội địa và cả hàng nhập khẩu có mặt để phục vụ nhu cầu của người sử dụng. Có thể kể đến: Thép Tisco (Thái nguyên), Thép Pomina, Thép Hòa Phát, Thép Miền Nam, công ty Thép Việt Nam,  các công ty liên doanh Việt – Úc, Việt – Nhật và nhiều  nhà máy liên doanh với Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc…để sản xuất ra sản phẩm.

Bên cạnh đó thì trên thị trường còn trôi nổi một số loại sắt thép không có chất lượng đảm bảo, do đó  không thể sử dụng để đổ cột, sàn, dầm cho nhà cao tầng. Loại thép này thường được in chữ nổi HVUC lên trên. Và thép ngoại nhập từ xứ sở Trung Hoa.

Nên nhớ một điều rằng: “ Chất lượng thép xây dựng là yếu tố tiên quyết bảo đảm sự bền vững cho công trình” Do đó, bạn cần lựa chọn thương hiệu thật cẩn thận.  Nên chú ý đến giấy chứng nhận quản lý chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn ISO hoặc giấy chứng nhận xuất xứ (C/O) đối với các loại thép nhập khẩu, điều này  nhằm đảm bảo tiêu chuẩn trong xây dựng nhà.

3/Khảo sát giá cả thị trường trước khi quyết định

Với sự phát triển của internet như hiện nay thì việc khảo sát giá cả trên thị trường không hề khó khăn. Điều này rất quan trọng, nó tránh trường hợp độn giá, chênh lệch chi phí ở thị trường sắt thép hiện nay. Bạn có thể truy cập vào các trang website uy tín, các diễn đàn, … để nghe ngóng thông tin,… Nếu tìm hiểu một cách kĩ lưỡng, khoa học thì chắc hẳn bạn sẽ sáng suốt lựa chọn được một nhà cung cấp với chất lượng tốt và mức giá hấp dẫn.

4/Lưu ý khi chọn thép xây dựng nhà: Chọn đại lý cung ứng

Một đại lý tốt sẽ cung cấp cho bạn các loại thép xây dựng đảm bảo chất lượng cùng với mức giá hợp lý. Khi bạn chọn lựa tốt hoặc chỉ đơn giản chỉ là may mắn, bạn sẽ gặp được người chủ đại lý sẵn sàng tư vấn giúp bạn chọn thép xây dựng phù hợp cho công trình của mình.

Bạn nên chọn một cửa hàng bán các loại thép trong xây dựng gần nhà nhằm tiện đường cho vận chuyển. Khâu vận chuyển tốt không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm một phần chi phí nữa đấy.

Để cho chắc chắn nhất, bạn cần tham vấn ý kiến từ người thân, bạn bè, những người trong nghề – những người đã từng xây nhà để chọn được đại lý uy tín nhất cho quá trình xây dựng nhà diễn ra đạt tiêu chuẩn nhất.

5/Lưu ý khi chọn thép xây dựng nhà: Vận chuyển và bảo quản

Các loại thép xây dựng nếu như không được bảo quản đúng cách rất dễ bị gỉ sét, điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình khi tiến hành xây dựng. Do đó, khi mua bạn nên vận chuyển vào ngày nắng ráo, luôn che đậy kĩ càng. Nơi tập kết, cất giữ thép nên tránh xa những khu vực có hơi nước mặn, gần biển và gió nồm, tốt nhất là cất trong nhà kho hoặc làm mái che chắn lại.

Như vậy, nắm những lưu ý khi chọn thép xây dựng nhà trên Đại Trường Giang tin rằng bạn sẽ có sự lựa chọn sáng suốt nhất. Do đó, hãy chọn cho mình một nơi để trao trọn niềm tin đúng chỗ.  Đại Trường Giang- với nhiều năm cung cấp sắt thép cho các công trình xây dựng, là dịch vụ gợi ý hoàn hảo cho mọi người

Bài viết liên quan
. .